กิจกรรมของโรงเรียน


ทำความสะอาดอาคารเรียน

โพสต์20 ม.ค. 2564 06:26โดยAnubanloei Official

โรงเรียนอนุบาลเลย ทำความสะอาดอาคารเรียน และห้องเรียน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดเรียนในวันจันทร์ ที่ 25 มกราคม 2564 นี้

ในภาพอาจจะมี 1 คน, สถานที่ในร่ม  ในภาพอาจจะมี สถานที่ในร่ม  ในภาพอาจจะมี ผู้คนกำลังนั่ง, ตาราง และสถานที่ในร่ม
ในภาพอาจจะมี สถานที่ในร่ม  ในภาพอาจจะมี ผู้คนกำลังนั่ง, ตาราง และสถานที่ในร่ม
ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังเล่นกีฬา และสถานที่ในร่ม  ในภาพอาจจะมี ผู้คนกำลังนั่ง, ตาราง และสถานที่ในร่ม

โรงเรียนอนุบาลเลย ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่จากเทศบาลเมืองเลย ที่มาพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ก่อนที่โรงเรียนจะกลับมาทำการเปิดการเรียนการสอนอีกครั้ง

โพสต์20 ม.ค. 2564 06:24โดยAnubanloei Official

โรงเรียนอนุบาลเลย ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่จากเทศบาลเมืองเลย ที่มาพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ก่อนที่โรงเรียนจะกลับมาทำการเปิดการเรียนการสอนอีกครั้ง 
ในวันจันทร์ ที่ 25 มกราคม 2564
ในภาพอาจจะมี 3 คน, ผู้คนกำลังยืน และแว่นกันแดด

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังเล่นกีฬา, ผู้คนกำลังเต้นรำ และสถานที่ในร่ม, ข้อความพูดว่า "YEAR"  ในภาพอาจจะมี ตาราง และสถานที่ในร่ม ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ตาราง และสถานที่ในร่ม  ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังเล่นกีฬา, ผู้คนกำลังเต้นรำ และสถานที่ในร่ม, ข้อความพูดว่า "YEAR"
ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และตาราง  ในภาพอาจจะมี ตาราง และสถานที่ในร่ม

โรงเรียนอนุบาลเลย มีการปรับปรุงภูมิทัศน์ให้สวยงาม

โพสต์20 ม.ค. 2564 06:20โดยAnubanloei Official

โรงเรียนอนุบาลเลย ในช่วงสถานการณ์การแพร่เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โรงเรียนปิดด้วยเหตุพิเศษ นักเรียนหยุดไม่มาโรงเรียนแต่ครูและบุคลากรไม่หยุด มีการจัดการเรียนการสอนแบบ On Hand, On Air  แล้ว มีการปรับปรุงภูมิทัศน์ให้สวยงาม เช่น สนามกีฬา, BBL, ห้องดนตรี, จุด Check in เพื่อรอการกลับมาของเด็กๆๆ นักเรียนทุกคน
ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังเล่นกีฬา, สนามบาสเก็ตบอล และสถานที่กลางแจ้ง ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังเล่นกีฬา, สนามบาสเก็ตบอล และสถานที่กลางแจ้ง  ในภาพอาจจะมี 1 คน  ในภาพอาจจะมี 4 คน, หมวก, อาหาร และสถานที่ในร่ม
ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังยืน, ดอกไม้, ต้นพืช, ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง  ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง 
ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังนั่ง, สนามบาสเก็ตบอล และสถานที่กลางแจ้ง  ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และสถานที่กลางแจ้ง
ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป  ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และสถานที่ในร่มกิจกรรมการเรียนรู้ การเอาตัวรอดในรถตู้ ในชั้น อนุบาล 1-3

โพสต์11 ก.ย. 2563 20:24โดยAnubanloei Official

โรงเรียนอนุบาลเลย ได้จัดกิจกรรมการเรียนรู้ การเอาตัวรอดในรถตู้ ในชั้น อนุบาล 1-3
ได้ทำการสอนนักเรียนระดับอนุบาล 1-3 โดยเฉพาะนักเรียนที่เดินทางมาโรงเรียนด้วยรถตู้ ให้รู้จักวิธีการออกจากรถ กรณีที่ติดอยู่ในรถตู้รับส่งนักเรียน เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น ซึ่งขั้นตอนการฝึกเริ่มจากสมมติเหตุการณ์ให้เด็ก ๆ อยู่ในรถตู้เพียงลำพัง แล้วทำการล็อคประตูเอาไว้ ซึ่งในการซ้อมมีครูพี่เลี้ยงอยู่ภายในรถด้วย สำหรับการซ้อมก็เป็นไปตามขั้นตอน เมื่อเด็กรู้สึกตัวตื่นขึ้นจากนอนหลับในรถตู้ ก็จะตรงเข้าไปที่เบาะที่นั่งคนขับ เพื่อทำการบีบแตรรถเพื่อขอความช่วยเหลือ จากนั้นเด็กก็จะขยับข้ามไปยังเบาะที่นั่งผู้โดยสาร แล้วทำการเปิดประตูรถด้วยการปลดตัวล็อค ซึ่งเด็กสามารถทำได้โดยใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที ท่ามกลางเสียงปรบมือของเพื่อนๆ ที่คอยเป็นกำลังใจให้
วันพฤหัสบดี ที่ 10 กันยายน 2563 โรงเรียนอนุบาลเลย อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย

ในภาพอาจจะมี 1 คน, ท้องฟ้า, รถยนต์ และสถานที่กลางแจ้ง ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังนั่ง และสถานที่กลางแจ้ง ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังนั่ง ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังนั่ง ในภาพอาจจะมี 2 คน, สถานที่กลางแจ้ง ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และสถานที่กลางแจ้ง

อบรมโครงการอบรมหมอชาวบ้านในพระราช เรื่องประสงค์ เรื่องสมุนไพรไทบ้าน

โพสต์2 ก.ย. 2563 23:33โดยAnubanloei Official

นายเดช ปาจรียานนท์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลเลย และตัวแทนคณะครู ให้การต้อนรับ ชุมชนบ้านแฮ่ ที่มาใช้สถานที่ของโรงเรียนอนุบาลเลยจัดอบรมโครงการอบรมหมอชาวบ้านในพระราช เรื่องประสงค์ เรื่องสมุนไพรไทบ้าน โดยมี นายสัมพันธ์ คูณทวีลาภผล นายกเทศมนตรีเมืองเลย เป็นประธานในพิธี ในวันที่ 29 สิงหาคม 2563 
ณ ห้องประชุมฉลองขวัญ โรงเรียนอนุบาลเลย อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย
ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน ในภาพอาจจะมี 4 คน, ผู้คนอยู่บนเวที และสถานที่ในร่ม ในภาพอาจจะมี 2 คน ในภาพอาจจะมี 5 คน, ผู้คนกำลังนั่ง และตาราง ในภาพอาจจะมี 6 คน, สถานที่ในร่ม ในภาพอาจจะมี 4 คน, ผู้คนกำลังนั่ง, ตาราง และสถานที่ในร่ม ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังนั่ง, ห้องรับแขก และสถานที่ในร่ม ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม  ในภาพอาจจะมี สถานที่ในร่ม

วันนักวิทยาศาสตร์น้อย วันที่ 24-28 สิงหาคม 2563

โพสต์2 ก.ย. 2563 23:30โดยAnubanloei Official

นายเดช ปาจรียานนท์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลเลย คณะครู ร่วมสัปดาห์วันนักวิทยาศาสตร์น้อย ปีการศึกษา 2563 ในระดับปฐมวัย อนุบาลปีที่ 1 -3 ในหัวข้อ " เล่น เรียนรู้ สู่วิทยาการคำนวณ (Computing Science) : ปฐมวัย โดยการจัดประสบการณ์ให่้เด็กได้เรียนรู้ ส่งเสริมและพัฒนาทักษะการคิดเชิงคำนวณ หรือเป็นการปูทักษะพื้นฐานที่ใช้ในการพัฒนาการคิดเชิงคำนวณให้กับเด็กปฐมวัย ได้แก่ ทักษะการแก้ปัญหา การสื่อสาร การเรียงลำดับเหตุการณ์ จับคู่ จำแนก เปรียบเทียบ เข้าใจแบบรูป การบอกตำแหน่ง ทิศทาง ระยะทาง การแสดงความคิดผ่านภาษา ท่าทาง การเคลื่อนไหวและศิลปะ การลองผิด ลองถูก เข้าใจสัญลักษณ์ เข้าใจกติกาง่าย ๆ เป็นต้น โดยผ่านกิจกรรมการลงมือทำ (Active Learning) การเล่น (Play) และกิจกรรมบูรณาการวิทยาศาสตร์ ภาษา และคณิตศาสตร์ ระหว่างวันที่ 24-28 สิงหาคม 2563 ณ อาคารปฐมวัย โรงเรียนอนุบาลเลย อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย
ชมภาพเพิ่มเติมได้ที่นี่!! คลิก!!

การทดลองเปิดทำการเรียนการสอนทุกระดับชั้น

โพสต์13 ส.ค. 2563 02:30โดยAnubanloei Official

โรงเรียนอนุบาลเลย ได้ดำเนินการทดลองเปิดทำการเรียนการสอนทุกระดับชั้น
คือ อนุบาล 1-3 และระดับชั้นประถมศึกษาปี่ที่ 1- 6 (100%) โดยท่านผู้อำนวยการ เดช ปาจรียานนท์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลเลย ได้พบปะกับนักเรียนโดยแนะนำการปฎิบัติตัวในโรงเรียนตามนโยบาย สพฐ. กระทรวงศึกษาธิการ
โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 13 สิงหาคม พุทธศักราช 2563
โดยยังคงมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

ในภาพอาจจะมี 1 คน ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ฝูงชน, ท้องฟ้า และสถานที่กลางแจ้ง ในภาพอาจจะมี 1 คน, สถานที่กลางแจ้ง ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ฝูงชน และสถานที่กลางแจ้ง ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ฝูงชน และสถานที่กลางแจ้ง ในภาพอาจจะมี 1 คน, ฝูงชน และสถานที่กลางแจ้ง, ข้อความพูดว่า "LOEI"

เข้าร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

โพสต์13 ส.ค. 2563 02:25โดยAnubanloei Official   [ อัปเดต 13 ส.ค. 2563 02:25 ]

นายเดช ปาจรียานนท์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลเลย นำคณะครูเข้าร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา และได้ลงนามถวายพระพร 
ทำบุญตักบาตรอาหารแห้ง วันที่ 12 สิงหาคม 2563 ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดเลย
ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน และสถานที่กลางแจ้ง ในภาพอาจจะมี 5 คน, ผู้คนกำลังยืน ในภาพอาจจะมี 4 คน, ผู้คนกำลังยืน
ในภาพอาจจะมี 4 คน, ผู้คนกำลังยืน ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน และอาหาร ในภาพอาจจะมี 3 คน, ผู้คนกำลังยืน

ประชุมคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน

โพสต์11 ส.ค. 2563 01:16โดยAnubanloei Official

โรงเรียนอนุบาลเลย ยินดีต้อนรับ คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน 
นายวิเวทย์ วิไชโย ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน และคณะกรรมการ ทุก ๆ ท่าน ในการประชุม ครั้งที่ 3/2563
วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พุทธศักราช 2563 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมฉลองขวัญ โรงเรียนอนุบาลเลย
ด้วยความยินดียิ่ง
ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังนั่ง ในภาพอาจจะมี 3 คน, ผู้คนกำลังนั่ง และผู้คนกำลังกิน
ในภาพอาจจะมี 6 คน, ผู้คนกำลังนั่ง, ผู้คนกำลังกิน, ตาราง และสถานที่ในร่ม ในภาพอาจจะมี 3 คน, ผู้คนกำลังนั่ง
ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังนั่ง ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังนั่ง และตาราง
ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังนั่ง ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังนั่ง, ตาราง และสถานที่ในร่ม

1-10 of 83